HomeHome  CalendarCalendar  GalleryGallery  FAQFAQ  SearchSearch  MemberlistMemberlist  UsergroupsUsergroups  RegisterRegister  Log in  
admin (111)
phuonghang164 (67)
star_tb (32)
huydiet5677 (30)
meoutinhnghich *-^ (27)
lunxunpt (18)
hoangvuong (14)
meouotsung_2810 (13)
tuquynh (13)
Dũng đò không (10)

Trung thu ý nghĩa của PT - KE chúng taView previous topic View next topic Go down
Thu Sep 30, 2010 4:07 pm
avatar
[Thành viên] - star_tbHạ Sỹ
Hạ Sỹ
Posts : 32
Điểm Số : 2936
LỚP : 6
Join date : 2010-06-02
Age : 27

PostSubject: Trung thu ý nghĩa của PT - KE chúng ta
View user profile

Nguồn : http://kinhteptke.forum3.info/t56-trung-thu-y-nghia-cua-pt-ke-chung-ta

Tiêu Đề : Trung thu ý nghĩa của PT - KE chúng ta

Kinh tế Phát Triển - Cộng đồng PT-KE Vô Đối

--------------------------------------------------
"sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"
Mùa Trung thu đang đến gần, nhằm chia sẻ tình thương đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt cũng như tạo nên một Trung thu ý nghĩa cho sinh viên giảng đường PT – KE (giảng đường Kinh Tế Học – KTNN & PTNT K34), ngày 22/9/2010 (tết Trung thu) BCH Chi Đoàn PT – k34 đã tổ chức cho sinh viên trong giảng đường đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi ở trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Hoàng Mai. Hoàng Mai là trường nuôi dạy trẻ bị khuyết tật, bị bại não, và chậm phát triển…giúp các em phát triển những khả năng còn lại của mình cũng như hòa nhập với cuộc sống, gia đình và xã hội. Hiện nay trường có 95 em.
Từ 6h30 sáng, những sinh viên năng động, nhiệt tình của giảng đường đã tập trung đầy đủ tại cơ sở H rồi bắt đầu di chuyển. Lên đến trường thì bọn mình chia làm 2 tổ: một tổ phụ trách vui chơi sinh hoạt với các em thiếu nhi, một tổ phụ trách đi chợ nấu ăn cho các em. Điều khiến bọn mình ngạc nhiên khi đến nơi đây, đó là sự vui mừng của các em khi được các anh chị đến thăm. Mở đầu chương trình sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ của bọn mình. Tiếp đến các em cũng đứng lên hát tặng lại các anh chị. Tuy phát âm chưa được rõ, vẫn còn nhìu câu hát ấp ún nhưng các em vẫn vui vẻ ca hát trong tiếng vỗ tay của mọi người. Câu chuyện cổ tích “cây tre trăm đốt” không còn mới lạ nhưng qua giọng kể của bọn mình cũng thu hút được sự theo giỏi của các em. Khi các khúc “rock vầng trăng” và “tâm hồn trẻ thơ” vang lên, các anh liền cầm tay các anh chị chạy ra giữa vòng tròn nhảy múa. Trông các em thật hồn nhiên và đáng yêu. Một số em thì lại khá tinh nghịch, chỉ muốn các chị bế trên tay rồi sau đó trèo lên cổ. Gần cuối buổi sinh hoạt, cô bảo mẫu cho các em ngồi lại vòng tròn và xem các em múa trong trang phục chị Hằng, chú Cuội. Trong khi một nhóm đang sinh hoạt với các em thiếu nhi thì ngoài sân, một số bạn nam khác đang dùng cưa giúp các sơ tỉa các cành cây, làm đẹp chotrường. Trong bếp, tổ hậu cần đang rất say xưa với công việc nấu ăn cho các em. Đến giờ ăn, các sơ sắp xếp các em vào bàn còn bọn mình thì chuẩn bị thức ăn cho các em. Món ăn mà bọn mình đem đến cho các em hôm nay là món bánh canh do chính trưởng BTC đứng bếp. Một số em bị tậ ở tay, không tự mình cầm thìa được vậy là bọn mình lại đến giúp các sơ cho các em ăn. Cuối bữa ăn là món chôm chôm trán miệng cùng với nước ngọt bọn mình đã chuẩn bị từ trước cho các em.
Chuyến đi kết thúc khi bọn mình phải ra về chuẩn bị cho buổi chiều đi học. Trước khi ra về vẫn không quên chào tạm biệt các em thiếu nhi và tặng cho các em một phần quà nhỏ để giúp các em có một Trung thu vui hơn. Đây sẽ là một Trung thu đầy ý nghĩa và đáng nhớ đối với bọn mình.
Tấn Bảo
bài được đăng trên web youth.ueh.edu.vn nè
http://www.youth.ueh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1448


Copy đường link gửi cho bạn bè !


Trung thu ý nghĩa của PT - KE chúng ta

View previous topic View next topic Back to top
Page 1 of 1
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
 :: Sinh viên ^_^ Sinh viên :: Những Khoảnh khắc khó quên-

Skin cover by VipKen
Forumotion.com | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Free forum